Bánh kem mini

bánh kem mini

Bánh ngọt không còn xa lạ gì trong các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật,… Thế nhưng những chiếc bánh này thường có kích thước lớn và nếu muốn ăn một mình thì việc mua về một chiếc bánh như vậy sẽ rất lãng phí. Chính vì lý do đó mà loại bánh kem mini được ra đời và trở thành trào lưu của giới trẻ.

Dưới đây là những chiếc bánh xinh xẻo có hương vị thơm ngon cùng màu sắc đẹp bắt mắt và dễ thương. Tham khảo ngay cách làm và các mẫu bánh kem mini mới.

Cùng Rong Ba Group tìm hiểu thêm những hướng dẫn dưới đây giúp bạn làm những chiếc bánh hot trend thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm bánh kem mini 

Các nguồn nguyên liệu làm bánh kem mini tại Rong Ba Group đều được lựa chọn kĩ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,… đảm bảo bánh làm ra có chất lượng mùi vị tươi ngon nhất.

Bột làm bánh 60 gr(bột mì số 8) 

Bột cacao 12 gr 

Cream cheese 300 gr 

Whipping cream 300 gr 

Bơ lạt 12 gr 

Đường 162 gr 

Trứng gà 3 quả 

Lòng đỏ trứng gà 1 cái 

Mật ong 18 gr 

Sữa tươi 16 gr 

Màu thực phẩm 1 ml(chọn màu tùy thích) 

Siro 50 ml

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem mini

Xu hướng làm bánh kem trở du nhập vào Việt Nam và trở thành lĩnh vực vô cùng phát triển. Không chỉ phát triển ở các lĩnh vực bánh cơ bản, ngày nay các chủ cửa hàng bánh kem mang đến các xu hướng bánh nổi bật nhất trên thế giới.

Bên cạnh trào lưu các dòng bánh bơ tỏi thì các dòng bánh mini được trang trí đơn giản đang trở thành hiện tượng mới nổi gần đây trên mạng xã hội.

Bánh kem mini đang là xu hướng có sức ảnh hưởng lớn đến các tiệm bánh. Với các chủ tiệm bánh những chiếc bánh to, đẹp sẽ bị lãng quên. Việc nắm bắt xu hướng sẽ giúp bạn đáp ứng nhu hướng bánh kem chung. 

bánh kem mini
bánh kem mini

Cách chế biến Bánh kem mini phô mai

Rây mịn bột bánh

Rây mịn 60gr bột làm bánh, 12gr bột cacao vào tô rồi trộn đều.

Đánh trứng nguyên lòng

Cho vào tô 3 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 72gr đường, 18gr mật ong. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan.

Tiếp theo, đặt tô lên một nồi nước ấm (đáy tô không chạm nước) và khuấy đều đến khi hỗn hợp ấm nóng đạt 40 độ C.

Mách nhỏ: Khi làm ấm trứng thì trứng sẽ bông dễ dàng hơn.

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi trứng nổi bọt khí. Sau đó bạn tăng lên tốc độ cao đánh cho hỗn hợp sánh mịn.

Cuối cùng đánh ở tốc độ thấp trong 1 phút đến khi nhấc que đánh lên trứng chảy như dải ruy băng thì ngừng (trạng thái Ribbon Stage).

Trộn bột bánh

Chia hỗn hợp bột ra làm 3 phần, cho từng phần vào trứng đã đánh bông, sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.

Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Tiếp theo, cho một ít bột vừa trộn vào 12gr bơ lạt đun cách thủy, trộn đều. Sau đó đổ ngược hỗn hợp này vào lại phần bột và dùng phới dẹt trộn đều cho bơ hòa quyện.

Lưu ý: Trộn đều phần bột thứ nhất mới cho phần bột thứ 2 vào trộn tiếp. Tránh cho hết 1 lần sẽ khiến hỗn hợp không hòa quyện đều.

Nướng bánh

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Lót giấy nến và đổ bột vào khuôn, nướng ở 180 độ C từ 12 – 15 phút.

Sau khi nướng xong, kê bánh lên crack cao để nguội. Dùng khuôn tròn cắt thành nhiều miếng.

Lưu ý: Mỗi chiếc bánh sẽ gồm 3 miếng, nên bạn có thể tận dụng những miếng bánh vụn để ghép lại.

Đánh bông phô mai

Cho vào tô 300gr cream cheese, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem mịn mượt.

Sau đó, bạn cho thêm 90gr đường, tiếp tục đánh khoảng 20 – 30 giây đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Đánh bông kem tươi

Cho vào tô mới 300gr whipping cream, sau đó bạn đặt tô này vào một tô nước đá lạnh.

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp với tốc độ trung bình đến khi kem bông cứng, đặc, nhấc phới tạo chóp đứng không oặt xuống.

Trộn hỗn hợp kem phô mai

Chia hỗn hợp kem tươi ra làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào kem phô mai, dùng máy đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Lưu ý: Không đánh quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước.

Pha màu và ghép bánh

Lấy 1/5 hỗn hợp kem phô mai ra một tô nhỏ, phần còn lại cho vào ngăn mát trữ lạnh.

Ở mỗi lớp bánh, bạn quét 1 lớp siro lên mặt, phủ 1 lớp kem rồi tiếp tục lặp lại đến khi đủ 3 lớp bánh. Sau đó, dùng 1 lớp kem trắng mỏng để phủ xung quanh chiếc bánh.

Tiếp tục, lấy ra phần kem phô mai còn lại và chia theo số màu mà mình muốn trang trí. Sau đó, phủ đều 1 lớp kem nền lên bánh.

Mách nhỏ:

Ở phần kem trắng bên trong, bạn chỉ cần phủ vừa đủ để các lớp bánh kết dính chặt với nhau.

Nếu không có siro, bạn có thể pha đường với nước theo tỉ lệ 1:2.

Trang trí bánh

Dùng các màu khác để tạo hoa văn cho bánh, dùng kẹo hoặc cốm rắc lên mặt.

Thành phẩm

Bánh kem có hình dáng nhỏ xinh, bắt mắt, phần kem phô mai béo ngậy đan xen giữa các tầng bánh ngọt đắng, thơm phức. Những ai hảo ngọt sẽ cực kỳ thích món bánh này cho xem!

Một số lưu ý khi bảo quản bánh kem

Nhiều người chọn phương pháp cho bánh kem vào tủ lạnh. Nhưng thực chất loại bánh “khó tính này vẫn có thể để ở nhiệt độ ngoài nếu bạn biết cách.

Bí quyết là sau khi bạn nhận được bánh, nếu bánh chưa nguội, bạn đừng nên bọc lại vì lúc này nếu bạn bọc sẽ làm bánh bị nóng đồng thời tạo nên hơi nước. Cũng chính vì thế mà bánh bị ẩm, dẫn đến nấm mốc, nhanh hỏng hơn.

Những chiếc bánh sau khi được bọc kín thì bạn nên để bánh bảo quản ở vị trí khô thoáng, mát mẻ. Tốt nhất nên chọn chỗ nào có nhiệt độ thấp, khô thoáng để bánh giữ được lâu hơn, tránh hư hỏng.

Trường hợp thời tiết nóng, không có vị trí thuận lợi thì bạn có thể để bánh vào tủ lạnh ở ngăn mát. Khi bảo quản bằng cách này, bạn có thể giữ bánh được dài ngày hơn nhưng vẫn phải bọc bánh sao cho thật kín nhé.

Một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên để bánh kem ở cạnh những thực phẩm khác, đặc biệt là những thực phẩm có mùi, tươi sống.

Vì bánh kem là loại bánh ăn ngay nên nếu để ở gần các thực phẩm khác có thể bánh sẽ bị ảnh hưởng mùi dẫn đến không ngon, kém hương vị.

Bánh kem có thể được bảo quản lên tới một tháng theo cách này. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu sẽ làm bánh mất ngon, bị cứng lại…

Trong trường hợp bạn đã cắt bánh rồi và ăn không hết, phải bảo quản thì khi cất đi bạn nên dùng một miếng bánh sanwish để lên phần bánh kem đã cắt, sau đó mới bọc ni lông lại.

Ngoài ra, với các cửa hàng bánh ngọt, bánh kem, cần bảo quản số lượng bánh lớn thì tủ bảo quản bánh kem chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Với thiết kế sang trọng hiện đại, tủ trưng bày bánh kem không chỉ giúp bảo quản bánh kem tốt hơn mà còn giúp cửa hàng bánh kem thêm sang trọng, và thu hút khách hàng hơn.

Trên đây là cách làm bánh kem mini, cực kỳ đơn giản và nhanh chóng phải không? Tuy cách làm bánh kem mini rất đơn giản nhưng nếu bạn không có đủ thời gian để làm bánh thì bạn có thể liên hệ ngay với Rong Ba Groupbạn sẽ có ngay một chiếc bánh kem mini thơm ngon ngay nhé!

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin